เราจะเพลิดเพลินเมื่อตอนอยู่บน ‘เครื่องบิน’ ได้ยังไง ?

เราจะเพลิดเพลินเมื่อตอนอยู่บน 'เครื่องบิน' ได้ยังไง ?

คุณผู้ชายคงไม่อยากจะนั่งเฉยๆ หรือเอาแต่นอนเมื่อตอนที่ต้องเดินทางอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ถึงแม้ว่าเครื่องบินที่เราโดยสารไปจะให้ความสะดวก เต็มไปด้วยสิ่งบันเทิงเริงใจในการเดินทาง แต่เชื่อสิ ยังไงน่าเบื่อมันก็คือน่าเบื่อ เมื่อต้องทำอะไรซ้ำๆ วนไปวนมากว่าจะถึงปลายทาง วันนี้เรามีวิธีที่จะมาช่วยลดความน่าเบื่อด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์กัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !

1. หากระดาษเพื่อเขียนเรื่องสั้น

คนบางคนอาจมีความคิดที่พลุ่งพล่านเมื่อได้ออกเดินทางไปยังที่ต่างๆ โดยเฉพาะเมื่อได้มองทิวทัศน์ขณะที่อยู่บนยาพหนะโดยสาร ในที่นี้เราจะหมายถึงเครื่องบินตามหัวเรื่อง หากว่าคุณผู้ชายมีไอเดีย หรือความคิดดีๆ โผล่ออกมา อย่ารีรอที่จะเตรียมกระดาษ สมุด ดินสอ ปากกาเอาไว้ แล้วเขียนมันลงไป เพราะอย่าลืมว่าขณะที่เราเดินทางด้วยเครื่องบิน สัญญาณโทรศัพท์ , สัญญาณอินเทอร์เน็ต หรือแม้แต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะถูกห้ามใช้ เขียนทุกสิ่งที่นึกขึ้นได้ เชื่อว่าต้องคิดอะไรออกมากกว่าอยู่ที่บ้านอย่างแน่นอน

2. เตรียมนิตยสารที่ยังไม่เคยอ่าน มาไว้อ่านตอนเดินทาง

วิธีนี้ง่ายมาก หากคุณหนุ่มๆ เป็นคอนิตยสาร หรือคอหนังสือเรื่องไหน ให้เตรียมใส่กระเป๋าไว้ไปอ่านตอนที่เครื่องขึ้น เชื่อว่าหลายคนต้องเป็นเหมือนกัน พอคิดที่จะซื้อหนังสือมาอ่าน กลับไม่มีเวลาได้อ่านจริงๆ จังๆ สักครั้ง แนะนำให้เตรียมไว้ทั้งนิตยสารและหนังสือพิมพ์ เพราะหากตอนไหนที่เราอยากจะพักจากการอ่านหนังสือเล่มหนาๆ ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาอ่านนิตยสารที่เนื้อหาหลากหลายมากกว่าน่าจะไม่ทำให้เราเบื่อได้ง่าย

3. เตรียมสมุดระบายสีไว้ละเลงความสร้างสรรค์ขณะอยู่บนเครื่อง

การระบายสีอาจจะดูจริงจังกับการผ่อนคลายเมื่อต้องเดินทางด้วยเครื่องบินอยู่สักหน่อย เพราะเป็นการระบายความเครียดที่ปลอดภัยและทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น อย่าไปคิดว่าใครจะมองว่าโตแล้วแต่ยังทำอะไรเหมือนเด็กๆ แค่คุณมีความสุขไปกับสิ่งที่ทำตรงหน้า อย่างน้อยความเพลินก็อาจทำให้เรารู้สึกว่าถึงจุดหมายเร็วขึ้น เหมือนที่ที่เราจะไปมันอยู่ใกล้แค่นี้เอง

4. ทำมือให้ยุ่งเข้าไว้ แต่อย่าไปยุ่งกับมือคนอื่นนะ !

คำว่ายุ่งในที่นี้ก็หมายถึงทำให้มือไม่ว่าง อย่าง ตอนที่เครื่องขึ้นแล้ว ก็หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาจัดระเบียบไฟล์ต่างๆ รูปภาพเอย เพลงเอย แอปเอย หรือหากิจกรรมอื่นๆ ทำ อาทิ หาสมุด หรือกระดาษขึ้นมาจดรายการของฝากที่จะซื้อให้ครอบครัว เพื่อนๆ , เล่นพันด้าย หรืออาจเตรียมแก้วกระดาษไว้สำหรับเล่น Flip Cup แต่ต้องระวังว่าอย่าให้มือของเราไปรบกวนผู้โดยสารคนอื่นๆ เด็ดขาด

5. ลองหาเพื่อนคุย

วิธีนี้ง่ายที่สุด ! แต่ต้องทำด้วยความระมัดระวัง ถ้าหากว่าผู้โดยสารที่นั่งอยู่ข้างคุณไม่ได้ตกอยู่ในภวังค์ที่ง่วงจนเกินไป อาจลองผูกมิตรสัมพันธ์เริ่มต้นด้วยการกล่าวคำทักทาย แล้วหาเรื่องคุยที่คิดว่าเห็นตรงกัน แล้วต่อยอดจนกลายบทสนทนาที่ทำให้เพลิดเพลินได้ หรือถ้าหากไม่อยากรบกวนให้มาจนเกินไป อาจลองทักทายกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน แล้วพูดถึงสถานที่ปลายที่เรากำลังจะไปดู อย่าง ไปเมืองนี้ต้องไปเที่ยวที่ไหนเด่นๆ อาหารร้านไหนเลิศรส เชื่อได้ว่าคุณคงจะได้อะไรกลับมาจากการสร้างบทสนทนาในครั้งนี้อย่างแน่นอน

You may also like...