ประวัติ เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์: จากสาวสวยนักเรียนเตรียมวิศวะ สู่ไอดอลสาวแดนมังกร

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ หรือที่รู้จักในชื่อ เจิ้ง หน่ายซิน (郑乃馨) สาวน้อยมากความสามารถจากประเทศไทย ผู้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วทั้งเอเชีย ด้วยเสียงร้องอันทรงพลัง ทักษะการเต้นที่เฉียบคม และบุคลิกที่สดใสร่าเริง

จุดเริ่มต้นบนเส้นทางนักร้องของเนเน่

เนเน่ เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงไทยด้วยการเข้าร่วมประกวดรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 ในปี พ.ศ. 2556 แม้จะไม่ได้คว้าตำแหน่งชนะเลิศ แต่เธอก็ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 11 และเป็นที่จับตามองจากแฟนคลับด้วยความสามารถและเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์

ก้าวสู่เวทีระดับเอเชีย

ในปี พ.ศ. 2563 เนเน่ ตัดสินใจก้าวออกจาก comfort zone มุ่งสู่เวทีระดับเอเชีย ด้วยการเข้าร่วมรายการ Chuang 2020 รายการประกวดความสามารถที่โด่งดังของประเทศจีน ด้วยความมุ่งมั่นและความพยายามอย่างหนัก เนเน่ สามารถคว้าใจผู้ชมและผ่านเข้ารอบเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Bon Bon Girls 303 เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตแห่งยุค

การเดินทางในฐานะศิลปินเดี่ยว

หลังจากการหมดสัญญากับวง Bon Bon Girls 303 เนเน่ ตัดสินใจเดินหน้าต่อในเส้นทางศิลปินเดี่ยว เธอเซ็นสัญญากับค่าย Sony Music China และเปิดตัวผลงานเพลงเดี่ยวมากมาย อาทิ Mulan, 天外飞仙 (Tian Wai Fei Xian) และ 壁咚 (Bi Dong) ซึ่งล้วนประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนคลับ

ผลงานด้านการแสดง

นอกจากงานเพลงแล้ว เนเน่ ยังมีผลงานด้านการแสดงที่น่าสนใจหลายเรื่อง อาทิ ภาพยนตร์ เพราะเราคู่กัน The Movie และซีรีส์ My Unicorn Girl

รางวัลและความสำเร็จ

เนเน่ เคยได้รับรางวัลและความสำเร็จมากมาย อาทิ รางวัล Best New Artist จากเวที Golden Maike Awards รางวัล Most Popular Artist จากเวที Weibo Music Awards และรางวัล Asia Model Awards

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ถือเป็นไอดอลสาวไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างมากบนเวทีระดับเอเชีย ด้วยความสามารถ ความมุ่งมั่น และความพยายาม เธอสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่มากมาย

You may also like...